CKCARE GIA ĐÌNH LÀ GÌ?

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, năm 2018, tại Việt Nam có 8-29% trẻ và vị thành niên gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tại hội thảo trực tuyến chủ đề “Quản lý và điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý” do khoa Tâm thần và Trung tâm chỉ đạo tuyến Nhi khoa – Bệnh Viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Janssen Cilag Việt Nam tổ chức ngày 26/5/2021, Tỷ lệ trẻ em mắc rối loạn tăng động giảm chú ý thay đổi tùy theo các nghiên cứu, ước tính từ 3-8%, lứa tuổi thường đi khám là 6-7 tuổi, trẻ trai có khả năng mắc cao gấp 3 lần trẻ gái.

Đứng trước thực trạng đó, liệu cha mẹ và gia đình đã có những biện pháp hỗ trợ con kịp thời? Nếu không được phát hiện, can thiệp và trị liệu, tương lai của con sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Con chậm nói, khó khăn trong giao tiếp, không biết thể hiện nhu cầu của mình; con trầm cảm, con sống khép mình, luôn lo âu, có các hành vi tăng động, tự làm hại mình, thậm chí tìm tới hành vi tự tử.

Cha mẹ nghi ngờ con phát triển chậm trễ hơn so với các bạn cùng độ tuổi? Con có những biểu hiện của rối loạn phát triển như tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm nói,...? Con đang gặp phải vấn đề về tâm lý?. CKCare sẽ giúp cha mẹ nhanh chóng đánh giá sự phát triển của con và các vấn đề về tâm lý, từ đó có những nhận định chính xác, kịp thời về tình trạng của con, từ đó có hướng can thiệp, trị liệu phù hợp.

CKCare được ứng dụng rộng rãi và phù hợp với các gia đình có con trong độ tuổi từ 12 tháng - 18 tuổi.

CKCare bao gồm 4 bộ công cụ tiên tiến, có độ chính xác cao, mỗi bộ công cụ sẽ phù hợp với từng độ tuổi và vấn đề con đang gặp phải, cụ thể:

ASQ3: Đánh giá sự phát triển của con trong độ tuổi từ 12 tháng - 66 tháng.

ADHD: Đánh giá tăng động giảm chú ý cho con, có 2 phiên bản: dành cho các con từ 0 - 6 tuổi và dành cho các con từ 6 tuổi - 15 tuổi.

M - Chat: Đánh giá các biểu hiện liên quan đến rối loạn phổ tự kỷ cho con, trong độ tuổi từ 12 tháng - 36 tháng.

CBCL: Đánh giá các vấn đề liên quan đến tâm lý, sức khỏe tâm thần của các con (lo âu, trầm cảm, thu mình, chống đối xã hội,...) trong độ tuổi từ 6 - 18 tuổi .

Các bộ công cụ trên đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được chuẩn hóa phù hợp với trẻ em Việt Nam, chính vì thế, cả 4 bộ công cụ trên đảm bảo độ tin cậy rất cao.

Cha mẹ dựa vào độ tuổi, vấn đề con đang gặp khó khăn để lựa chọn bộ công cụ phù hợp để sàng lọc, đánh giá cho con của mình.

Việc phát hiện sớm các vấn đề chậm trễ, khó khăn của con là tiền đề quan trọng, là cơ sở để các chuyên gia dày kinh nghiệm của Youcare có thể hỗ trợ, đưa ra phương pháp, lộ trình trị liệu-can thiệp phù hợp tối ưu cho con.

CK CARE CK CARE

HÃY HÀNH ĐỘNG NGAY ĐỂ CON CÓ THÊM NHIỀU CƠ HỘI

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

VIDEO